Danh mục
Tất cả danh mục

Quy chế hoạt động

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT [raovatvn.net]

I.       Nguyên tắc chung

Website raovatvn.net (“website TMĐT” hoặc “raovatvn.net”) thuộc quyền sở hữu của Công Ty CP TM Và QC TT Hà Thành.

1. Mục đích

- raovatvn.net sẽ trở thành website đăng tin mua bán bất động sản uy tín, đáng tin cậy cho người Việt Nam.

- raovatvn.net là cầu nối và tạo điều kiện cho người mua và người bán kết nối và giao dịch an toàn, dễ dàng trong một môi trường tiện lợi và rõ ràng.

2. Nguyên tắc

- Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên của raovatvn.net. Mọi người tham gia giao dịch trên raovatvn.net có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế.

- Các điều khoản và điều kiện trong Quy chế này sẽ điều khiển việc sử dụng các dịch vụ do Công ty cung cấp và có sẵn trên trang web raovatvn.net và tất cả các trang web con (nếu có).

- Bằng cách sử dụng Trang web, người dùng được xem là đã đồng ý bị ràng buộc bởi các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong Quy chế, cũng như các điều khoản và điều kiện được ám chỉ và/hoặc bao hàm.

- Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia raovatvn.net phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế quản lý của raovatvn.net.

 

II.    Quy định chung

- Tên miền: raovatvn.net có tên miền giao dịch là: https://www. raovatvn.net/

- Người dùng: là một Cá nhân hoặc Doanh nghiệp như được định nghĩa dưới đây, và bao gồm bất kỳ người nào duyệt và/hoặc xem Trang web, cũng như bất kỳ người nào đăng bất kỳ loại tin lien quan đến bất động sản lên website.

 + 'Cá nhân' - Các dịch vụ chỉ được cung cấp cho các cá nhân có khả năng tham gia vào một thỏa thuận có hiệu lực pháp lý theo luật Việt Nam.

 + 'Doanh nghiệp' - Các dịch vụ được cung cấp cho các công ty và/hoặc doanh nghiệp.  Bất kỳ người nào sử dụng Các dịch vụ với tư cách đại diện cho các doanh nghiệp đó cam đoan rằng mình có thẩm quyền ràng buộc doanh nghiệp vào các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong Quy chế.

- Công ty có thể sửa đổi Quy chế tùy từng thời điểm vì các lý do liên quan đến luật pháp hay quy định, hoặc để đảm bảo Trang web hoạt động đúng cách và thuận tiện.

- Nếu Người dùng tiếp tục sử dụng Trang web và/hoặc các dịch vụ Công ty cung cấp trên trang web ('Các dịch vụ') sau ngày các sửa đổi bắt đầu có hiệu lực, Người dùng sẽ được cho là đã đồng ý bị ràng buộc bởi quy chế sửa đổi. Trong trường hợp Người dùng không đồng ý với các sửa đổi, Người dùng không được tiếp tục sử dụng Trang web và/hoặc Các dịch vụ.

- Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

- Hoạt động mua bán giao dịch qua raovatvn.net phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

 

III.    Quy trình giao dịch

Để đăng tin trên raovatvn.net, Quý khách cần phải có 1 tài khoản. Cách đăng ký như sau:

1.1 Quy trình dành cho người bán/đăng tin

Bước1: Đăng ký tài khoản:

 •  Quý khách truy cập vào website theo địa chỉ http://raovatvn.net
 •  Điền đầy đủ thông tin trong form đăng ký thành viên trên website
 •  Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi   thông báo và hướng dẫn kích hoạt qua email
 •  Đăng nhập mail cá nhân để xác nhận và kích hoạt tài khoản đã đăng ký.
 • Trước khi đăng tin Quý khách cần phải đăng nhập bằng tài khoản nêu trên.

Bước 2: Đăng tin

Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, Quý khách sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào trang thành viên của raovatvn.net và đăng tin theo các bước hướng dẫn. Khi đăng tin, Quý khách có thể vào phần quản lý tin đăng để chỉnh sửa thông tin theo ý mình.

Chú ý:

 • Trong quá trình đăng tin, Quý khách phải thực hiện đầy đủ các thao tác theo hướng dẫn
 • Điền đẩy đủ thông tin vào các mục có đánh dấu “*”
 • Tiêu đề và nội dung phải viết in thường, có dấu, chuẩn chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa và các quy định khác. Tin đăng trong vòng 12h sẽ được hệ thống kiểm duyệt và cho hiển thị lên site.

- Người Bán đăng tin rao vặt lên raovatvn.net. Khi đăng tin phải cung cấp thông tin cá nhân và địa chỉ email cho raovatvn.net để xác nhận tin đăng.

- Sau khi tin rao vặt được kiểm duyệt, tin sẽ được đăng lên raovatvn.net, raovatvn.net sẽ gửi email thông báo đã đăng tin cho Người Bán.

1.2 Quy trình dành cho người mua

- Người Mua tự tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm trên trang Web, lựa chọn sản phẩm và liên hệ với người bán qua điện thoại, email...

- Các giao dịch giao nhận vận chuyển hàng hóa, sản phẩm do người mua và người bán chủ động thỏa thuận và quyết định thời gian, địa điểm, cách thức giao dịch.

1.3 Quy trình giao nhận vận chuyển

- Các giao dịch bất động sản, sản phẩm do người mua và người bán chủ động thỏa thuận và quyết định thời gian, địa điểm, cách thức giao dịch.

1.4 Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

- Các giao dịch bao gồm việc xác nhận đồng ý mua/bán hoặc hủy mua/bán bất động sản giữa người mua với người bán, người thuê và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

- Raovatvn.net khuyến khích hai bên cần tìm hiểu kỹ về thông tin bất động sản trước khi giao dịch. Và việc giao dịch cần đảm bảo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật.

1.5 Quy trình giải quyết tranh chấp

- Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

+ Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử giữa Người mua và Người bán sẽ được hai bên phải tự giải quyết với nhau.

+ Về phía Công ty, trang web có cơ chế thông báo tin quảng cáo sai sự thật. Nếu xác định được Người bán có hành vi vi phạm, Công ty có quyền xử lý theo Quy chế này.

+ Mọi tranh chấp phát sinh giữa Công ty và Người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

 Dưới đây là quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại cụ thể:

http://raovatvn.net  có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ Khách Hàng liên quan đến giao dịch tại http://raovatvn.net. Khi phát sinh tranh chấp, http://raovatvn.net đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của Người Bán, Cho thuê và Người Mua, Thuê; vào chất lượng dịch vụ http://raovatvn.net và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Khách Hàng khiếu nại về dịch vụ của Công ty qua Email:lienhe@raovatvn.net, Khách Hàng có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị qua đường dây nóng: 0859 818 553.
 • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của http://raovatvn.net sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Khách Hàng, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên http://raovatvn.net sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ Khách Hàng để giải quyết tranh chấp đó. Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà http://raovatvn.net đã công bố trong thời hạn 7 ngày làm việc.
 • Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của http://raovatvn.net thì Ban Quản trị sẽ yêu cầu Khách Hàng đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

IV.    Quy trình thanh toán

- Việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. raovatvn.net không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên.

- raovatvn.net khuyến khích người mua và người bán thực hiện thanh toán sau giao dịch qua các hình thức đảm bảo như chuyển khoản, và phải có hóa đơn chứng từ hoặc ra công chứng để làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại nếu có sau giao dịch.

- Raovatvn.net đưa ra các hình thức thanh toán sau để áp dụng với khách hàng khi thực hiện việc đăng tin có trả phí:

 • Thanh toán tiền mặt tại quầy: Quý khách vui lòng đến Công Ty CP TM Và QC TT Hà Thành - Số 3, Ngõ 1/78, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội. Điện thọai: (04) 39975552. Hotline: 0859 818 553. Để thanh toán tiền mặt.
 • Chuyển khoản ngân hàng: Quý khách vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh trước khi giao dịch chuyển khoản ngân hàng để được tư vấn cách chuyển khoản nhanh nhất theo hệ thống các ngân hàng.

·         Thanh toán trực tuyến: Thanh toán qua các cổng thanh toán trực tuyến mà Website có hỗ trợ như Bảo Kim, Ngân Lượng, thẻ cào và SMS... Quý khách cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ 0859 818 553.

 

V.       Đảm bảo an toàn giao dịch

 Công ty cam kết không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường giao dịch tiện lợi nhưng cũng an toàn cho Người dùng. Tuy nhiên Người dùng cần chủ động phòng ngừa bảo vệ chính mình với các lưu ý sau:

+ Không bao giờ trả tiền trước cho người bán mà bạn không biết.

+ Cho dù người bán tiết lộ thông tin cá nhân hoặc số tài khoản ngân hàng của họ, những điều này vẫn không thể bảo vệ bạn khỏi bị lừa.

+ Khi có thể, yêu cầu biên nhận gốc và một biên nhận trên giấy về việc mua bán.

Website raovatvn.net xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

+ Quản lý thông tin của Người Bán. Khi đăng ký tham gia bán hàng trên websit, thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: Họ tên; địa chỉ, số điện thoại, Email, Mật khẩu (điền theo hướng dẫn của website).

+ Kiểm soát giao dịch của người bán: Tin rao vặt bán hàng được kiểm duyệt trước khi đăng, nếu là sản phẩm hàng hóa phải có hình chụp thật.

+ Cơ chế hỗ trợ: có mục thông báo tin quảng cáo không nghiêm túc cho Người dùng để thông báo các trường hợp lừa đảo, không đúng quy chế … để Công ty xem xét xử lý.

- Giải pháp đảm bảo an toàn giao dịch về mặt kỹ thuật:

+ Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư lành nghề với kiến thức và kỹ năng hệ thống mạnh để bảo vệ hệ thống của chúng tôi. Hạ tầng mạng được bảo vệ bởi bức tường lửa (firewall) của doanh nghiệp và các dữ liệu giao dịch được bảo mật tuyệt đối bằng biện pháp mã hóa SSL (Secure Sockets Layer:  Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết với nhiều giải thuật mã hóa để mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn).

+ Website thuê hosting được mã hóa SSL, tại công ty Nhân Hòa, là một công ty có hệ thống máy chủ, hosting uy tín hang  đầu tại Việt Nam. Công ty đảm bảo thông tin trên website được thể hiện chính xác như những gì Người bán đăng. Công ty tích hợp chức năng thanh toán trực tiếp dưới giao thức được mã hóa thông tin SSL (Secure Sockets Layer) - mọi thông tin đã được mã hóa trước khi chuyển đi nên vấn đề bảo đảm an toàn giao dịch không quá khó.

 

VI.          Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

- Công ty cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của Người dùng theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch raovatvn.net và các quy định của pháp luật Việt Nam.

- Công ty có chính sách bảo vệ thông tin cá nhân như sau:

a) Mục đích thu thập thông tin cá nhân

Với đặc tính của thị trường bất động sản rất phong phú, đa dạng, chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang raovatvn.net hữu ích và chính xác nhất có thể. Để thực hiện điều đó, raovatvn.net yêu cầu khách hàng phải cung cấp thông tin cá nhân trong phạm vi bắt buộc.

b) Phạm vi sử dụng thông tin

 Cung cấp thông tin bất động sản, dịch vụ hay thực hiện những giao dịch mà Khách hàng yêu cầu; Gửi thông tin đến Khách hàng; Phân tích, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ (kể cả website), Nâng cao mối tương tác và liên kết với Khách hàng Phục vụ việc mua bán của Người mua và Người bán tại Việt Nam.

c) Thời gian lưu trữ thông tin

 Thời gian lưu trữ là hai năm trừ khi có yêu cầu khác của cơ quan nhà nước.

d) Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó

 Những thông tin này (tên, địa chỉ, số điện thoại và email) là công khai khi đăng tin để Người mua có thể liên hệ Người bán hoặc ngược lại, vì vậy tất cả mọi người tham gia giao dịch đều có thể tiếp cận.

e) Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin, bao gồm cách thức liên lạc để người tiêu dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình

Công ty và đích thân Người bán quản lý những thông tin này.

Địa chỉ Công ty:

Công ty: Công Ty CP TM Và QC TT Hà Thành.

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 1/78, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội

Số Điện thọai: (04) 39975552. Hotline: 0859 818 553.

E-Mail:lienhe@raovatvn.net

f)Khi đăng tin, Người bán sẽ đăng ký mật khẩu để quản lý tin đăng đồng thời quản lý cả thông tin cá nhân của mình. Người bán có thể chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ khi nào.

g) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hang:

Chúng tôi cam kết sẽ bảo mật các Thông tin cá nhân của Khách hàng, sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà Khách hàng cung cấp cho chúng tôi trong quá trình sử dụng website raovatvn.net được bảo mật

Khách hàng cần cung cấp thông tin cá nhân trong các tình huống sau:

-          Truy cập, sử dụng website.

-          Yêu cầu báo giá, cung cấp thông tin, dịch vụ hoặc hỗ trợ.

-          Đặt mua và sử dụng dịch vụ của website.

-          Đăng ký nhận tin thư, email quảng cáo hoặc các loại tin tức khác.

-          Đơn vị tổ chức thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của Khách hàng trên website chỉ sau khi Khách hàng đã đăng ký tài khoản, tức đã được sự đồng ý trước của Khách hàng. Nếu Công ty cần thu thập thêm thông tin, Công ty sẽ xin ý kiến Người dùng trước khi thực hiện.

Thông tin Người bán trên website nhằm phục vụ việc mua bán giữa Người Bán và Người mua. Nếu cần sự giúp đỡ về kỹ thuật trong việc kiểm tra, cập nhật,điều chỉnh hoặc hủy bỏ, Người bán có thể gởi email yêu cầu về : lienhe@raovatvn.net

h) Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng khi thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc vi phạm các quy định.

Khi phát hiện thông tin cá nhân của mình bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi, người dùng có quyền gởi email khiếu nại đến lienhe@raovatvn.net với các thông tin, chứng cứ liên quan tới việc này. Công ty cam kết sẽ phản hồi ngay lập tức trong vòng 24 tiếng để cùng Người dùng thống nhất phương án giải quyết.

 

VII.    Quản lý thông tin xấu

- Người dùng cam kết không sử dụng dịch vụ của website raovatvn.net vào những mục đích bất hợp pháp, hoặc sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả.

1. Quy định về đăng tin

Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo; nick gây hiểu nhầm với những thành viên khác; nick trùng tên với tên của các chính trị gia...
Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép;
Không được đăng những bài viết, thông tin có nội dung vi phạm pháp luật, đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, dân tộc, cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam
Không được xâm phạm quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, thóa mạ trong các thông tin tham gia
Không được lợi dụng website để tuyên truyền, đề xướng, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh. Phải dùng ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhịu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa.

Quy định về bài viết:

Đăng tin phải đăng đúng chuyên mục. Bản quyền tin đăng thuộc về chính Khách hàng.
Những bài viết vi phạm các điều sau sẽ bị chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc xoá ngay mà không cần phải thông báo:

- Bài viết có nội dung không phù hợp với chuyên mục.

- Bài viết dùng tiếng Việt không có dấu, hoặc bài viết toàn bằng chữ HOA, có quá nhiều ký tự đặc biệt.

- Những bài viết trùng lặp trong một hoặc nhiều chuyên mục.

- Bài viết gửi sai chuyên mục.

- Bài viết sử dụng những từ ngữ thô tục, hoặc sử dụng nhiều từ cố ý viết sai chính tả.

- Các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chuyên mục.

- Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai hay bất kỳ quyền sở hữu nào khác hay quyền công khai hoặc riêng tư của bất kỳ bên thứ ba nào.

- Có chứa bất kỳ virút máy tính và/hoặc các đoạn chương trình lập trình máy tính nào khác có thể gây hư hỏng, can thiệp bất lợi, có dấu hiệu chặn hoặc chiếm đoạt bất kỳ thông tin hệ thống, dữ liệu hay thông tin cá nhân nào.

- Công ty có quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho Người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu Người dùng có hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Đối với các hành vi lừa đảo Công ty có quyền cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam

- Những bài đăng tin mới nếu gửi quá 2 bài cùng nội dung hoặc nội dung tương tự trong 1 hoặc nhiều chuyên mục sẽ bị xóa bỏ mà không cần báo trước.

2. Danh sách các tin cấm đăng theo quy định tại Điều 3 Thông tư 47/2014/TT-BCT và Phụ lục 1 của văn bản 19/VBHN-BCT.

Thành viên không được sử dụng website thương mại điện tử để kinh doanh các hàng hóa hạn chế kinh doanh sau:

a) Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

b) Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

c) Rượu các loại;

d) Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

đ) Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

xem chi tiết phụ lục danh sách hàng hóa và dịch vụ cấm kinh doanh tại:  http://www.moit.gov.vn/Images/FileVanBan/_VBHN192014BCT.pdf

3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với tin bài đăng tải trên website:

- Công ty có quyền rà soát thường xuyên các hoạt động đăng tin trên mạng bằng các biện pháp cần thiết.

- Ban quản trị sẽ thông tin cho thành viên để yêu cầu chỉnh sửa nội dung cho phù hợp với quy định chung của Raovatvn.net nếu thấy cần thiết.

- Mọi hành vi đăng sai sự thật, vi phạm quy chế hoặc lừa đảo sẽ bị xử lý theo quy chế này và pháp luật Việt Nam.

 

VIII.    Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

- Công ty cố gắng cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Người dùng. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Người dùng không thể tham gia giao dịch được thì Người dùng thông báo cho Công ty tại địa chỉ email: lienhe@raovatvn.net.

- Tuy nhiên Công ty không chịu trách nhiệm và sẽ không chịu trách nhiệm đối với những lỗi kỹ thuật, đường truyền, phần mềm hay sự cố khách quan này.

 

IX.    Quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý website TMĐT [raovatvn.net]

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT [raovatvn.net]

- Có quyền kiểm tra thông tin của các Người bán, đặc biệt là các thông tin về đặc điểm, chất lượng, giá cả của sản phẩm, dịch vụ.

- Công ty bảo lưu quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho Người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu có vi phạm đối với bất kỳ điều khoản và điều kiện nào của Quy chế hoặc pháp luật Việt Nam.

- Công ty không điều tra, giám sát hay kiểm tra tính chính xác và đầy đủ của Các trang web Bên thứ Ba. Việc chứa và/hoặc đề cập đến các đường liên kết hay địa chỉ internet trên Trang web không hàm ý rằng Công ty ủng hộ hay tán thành các trang đó. Trong trường hợp Người dùng quyết định rời khỏi Trang web và truy cập Các trang web Bên thứ Ba, Người dùng phải chịu mọi rủi ro.

- Công ty giữ bản quyền sử dụng dịch vụ, hình thức và các nội dung trên trang web theo luật bản quyền quốc tế và các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

- Sàn giao dịch [raovatvn.net] giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch [raovatvn.net] và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website [raovatvn.net]       

- Đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Xây dựng Quy chế hoạt động, Quy định, Hướng dẫn các quy trình giao dịch…cho Người dùng.

- Lưu giữ và cập nhật thông tin đăng ký của Người Bán, Mua.

- Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin cho Người dùng. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin này  khi chưa được sự đồng ý của bên liên quan. 

- Tích cực hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp các tài liệu như thông tin đăng ký, lịch sử dữ liệu giao dịch … của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

- Công ty có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Công ty công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Công ty sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

- Sàn giao dịch [raovatvn.net] có trách nhiệm kiểm soát thông tin đăng tải của thành viên và có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

- Công ty nghiêm cấm, xử lý và sẽ xóa bỏ tin đăng nếu người sử dụng có các hành vi đăng thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 47/2014/TT-BCT như:

            + Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

+ Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

+  Rượu các loại;

+ Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

+ Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

- Đối với các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản, Sàn giao dịch [raovatvn.net] có trách nhiệm yêu cầu phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hoạt động kinh doanh bất động sản theo Thông tư 47/2014/TT-BCT đã quy định.

X.                Quyền và nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT [raovatvn.net]

       1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT [raovatvn.net]

- Người dùng có thể đăng tin trên trang web nếu thỏa mãn các yêu cầu của trang web đặt ra.

- Người dùng có quyền tự do mua bán với nhau các mặt hàng dịch vụ phù hợp với quy chế này và pháp luật Việt Nam hiện hành.

- Người mua có quyền khiếu nại người bán nếu chất lượng hàng hóa dịch vụ không đảm bảo.

- Người mua có quyền yêu cầu cơ quan pháp luật bảo vệ quyền lợi nếu bị Người bán lừa gạt.

2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT [raovatvn.net]   

 -  Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho website thương mại điện  tử.

- Thành viên cam kết những thông tin đăng ký trên raovatvn.net và những thông tin đang tải là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên website raovatvn.net là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh raovatvn.net vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của website raovatvn.net hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

- Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do website  raovatvn.net cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của website  raovatvn.net trong bản Quy chế này.

- Thành viên phải đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Thành viên kinh doanh bất động sản phải cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

- Thành viên cam kết tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

 

X. Điều khoản áp dụng

Quy chế của website raovatvn.net chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Website raovatvn.net có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên website raovatvn.net cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

 

XI. Điều khoản cam kết

 Quy chế hoạt động sẽ được raovatvn.net cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Mọi thành viên tham gia và đối tác khi sử dụng raovatvn.net để giao dịch mua bán thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế hiện hành.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với BQT raovatvn.net theo thông tin dưới đây để được giải đáp.

Công Ty CP TM Và QC TT Hà Thành.

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 1/78, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội. Số Điện thọai: (04) 39975552. Hotline: 0859 818 553.

E-Mail: lienhe@raovatvn.net

 

 

Menu
Tạo tài khoản ngay

để nhận 10,000đ vào tài khoản!

Đăng ký ngay

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện tính năng của trang web. Bằng cách nhấp vào Đồng ý, bạn đã đồng ý với việc thiết lập cookie trên thiết bị của bạn. Vui lòng tham khảo Chính sách về Quyền riêng tư của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân.

Đồng ý
Phiên đấu giá đã kết thúc
phút
giây
Đã chọn
Thêm
Phiên đấu giá đã kết thúc
Ẩn các tùy chọn
Xem chi tiết
Bạn có chắc chắn muốn xóa mục này không?