Danh mục
Tất cả danh mục

Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng tối ưu lượt tìm kiếm trên Google

18/12/2023 243

Đăng tin tuyển dụng thu hút triệu ứng viên luôn là bài toán khó đối với các nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để tin tuyển dụng của bạn được nhiều người quan tâm và làm sao để bài đăng thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cần thiết? Dưới đây là bí kíp đăng tin tuyển dụng hiệu quả với mọi doanh nghiệp.

     Đăng tin tuyển dụng trên chính Website của doanh nghiệp
Một trong những cách đăng tin tuyển dụng tối ưu lượt tìm kiếm trên Google chính là tự đăng tin tuyển dụng lên trang web của doanh nghiệp. Thay vì lựa chọn các nền tảng hoặc các trang đăng tin tuyển dụng chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tự đăng tin tuyển dụng tại trang web của mình. Thuật toán của Google ưu tiên các tin tuyển dụng trên trang web của doanh nghiệp hơn các trang ủy quyền. Do đó các tin tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ được phép xuất hiện nhiều hơn khi các ứng viên tìm kiếm công việc. Điều đó giúp tỷ lệ doanh nghiệp lựa chọn được ứng viên sáng giá sẽ cao hơn rất nhiều.

    Đăng tin đảm bảo Googlebot có thể thu thập thông tin vị trí tuyển dụng
Để đăng tin tuyển dụng hiệu quả các doanh nghiệp cần đảm bảo Googlebot có thể thu thập thông tin về danh sách việc làm trên trang web tuyển dụng của mình. Nhà tuyển dụng cần kiểm tra tệp robot.txt nhằm đảm bảo các trang nghề nghiệp được lập với mục đích rõ ràng và là các công việc có sẵn. Điều này sẽ giúp Google đánh giá tin tuyển dụng của doanh nghiệp cao hơn, và giúp các ứng viên có thể tìm thấy công việc một cách nhanh chóng. 

     Tạo trang tuyển dụng mới
Doanh nghiệp nên tạo một trang mới phù hợp với đặc thù công việc trong công ty. Qua đó khi ứng viên gõ tìm kiếm công việc đang cần tìm kiếm, trang tin tuyển dụng của doanh nghiệp bạn sẽ được hiển thị ưu tiên. Cách đăng tin tuyển dụng này giúp tối ưu lượt tìm kiếm và tăng lượng ứng viên cho doanh nghiệp. Phương pháp này cho phép Google mang đến thông tin hữu ích cũng như các trải nghiệm tốt hơn cho các ứng viên. 

     Đăng tin tuyển dụng đúng quy định của Google
Google có các quy định riêng về dữ liệu cũng như cấu trúc bài đăng trên các trang tuyển dụng. Muốn được Google đánh giá cao bài đăng để được “lên Top” tìm kiếm nhà tuyển dụng cần tuân thủ các nguyên tắc về cấu trúc SEO theo thuật toán của Google. Các tin tuyển dụng cần có kết cấu và nội dung rõ ràng đảm bảo Google for Jobs có thể lọc được yêu cầu vị trí ứng viên mà doanh nghiệp đang muốn tuyển dụng. 

     Tối ưu hóa đường dẫn URL theo nguyên tắc SEO của Google
Mẹo đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên trên Google chính là sử dụng các URL (Uniform Resource Locator) một cách thông minh. URL tạo nên khả năng liên kết cho các website, nhà tuyển dụng có thể xem xét các đề xuất của Google cho các URL chuẩn. Sau đó tối ưu đường dẫn URL tin tuyển dụng vào sơ đồ trang web của mình hàng ngày. Đây là một thủ thuật SEO giúp thứ hạng website nâng cao lượt nhấp chuột vào tin tuyển dụng của doanh nghiệp

     Cung cấp đầy đủ thông tin tuyển dụng
Trên các tin tuyển dụng, người đăng tin tuyển dụng cần đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin tuyển dụng: vị trí công việc, thời gian tuyển dụng, mô tả công việc, yêu cầu bắt buộc, yêu cầu thêm về vị trí, chế độ và quyền lợi, thông tin doanh nghiệp.

     Kiểm tra lại thông tin tuyển dụng để đúng cấu trúc Google
Doanh nghiệp vui lòng kiểm tra lại tin bài đăng theo cấu trúc của Google sau khi tạo bài đăng tuyển dụng. Cách đăng tin tuyển dụng này sẽ đảm bảo doanh nghiệp đã hoàn thành tất cả công việc một cách chính xác theo thuật toán của Google và tối ưu lượt tìm kiếm trên trang.

     Tạo mô tả công việc rõ ràng, dễ hiểu
Mẹo đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên dành cho các HR chính là tạo JD tuyển dụng chi tiết và rõ ràng. Bản mô tả công việc chính là thông tin được các ứng viên quan tâm nhất khi nhấp vào tin tuyển dụng. Chính vì vậy trong bản mô tả tuyển dụng các HR cần cung cấp đầy đủ các thông tin như: Tên, chức danh, vị trí công việc; Yêu cầu về trình độ chuyên môn, năng lực và kỹ năng công việc; Mức lương, phụ cấp, thưởng, chế độ đãi ngộ; Thời gian và địa chỉ làm việc; Thời hạn ứng tuyển,…

     Địa điểm làm việc của doanh nghiệp
Trong tin tuyển dụng, doanh nghiệp nên gắn thẻ rõ ràng và chính xác vị trí nơi làm việc, mẹo này cực kỳ hiệu quả với các doanh nghiệp muốn tìm kiếm các ứng viên tại khu vực địa phương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Với cách đăng tin tuyển dụng này Google sẽ đưa các thông tin về địa chỉ nhằm cung cấp thông tin về khoảng cách cũng như thời gian đi làm đến các ứng viên. 

     Nhấn mạnh đến thương hiệu doanh nghiệp trên trang tin tuyển dụng
Doanh nghiệp đừng bỏ lỡ cơ hội xây dựng thương hiệu trên các trang tuyển dụng uy tín, chuyên nghiệp của mình trên Google. Thông qua các tin tuyển dụng được đăng tải, nhà tuyển dụng cần đảm bảo chúng mang đến hiệu quả xây dựng hoặc cải thiện hình ảnh thương hiệu của mình. Để tin tuyển dụng của mình nổi bật hơn các doanh nghiệp khác, doanh nghiệp cần thể hiện được giá trị của mình với các ứng viên như văn hóa công ty, chế độ, quyền lợi người lao động,…

     Tận dụng bộ lọc tìm kiếm công việc
Google for Jobs cho phép người tìm kiếm việc làm chọn lọc tìm kiếm công việc phù hợp và thông báo đến ứng viên. Chính vì vậy nhà tuyển dụng cần xem xét các tùy chọn, hay các công cụ bộ lọc khi viết mô tả công việc để đảm bảo danh sách tuyển dụng doanh nghiệp xuất hiện trong tìm kiếm của các ứng viên phù hợp.

     Cung cấp thông tin rõ ràng về mức lương
Nhiều doanh nghiệp không đăng cụ thể mức lương trong tin tuyển dụng của mình. Tuy nhiên theo thuật toán của Google và thói quen tìm kiếm của ứng viên, việc lọc công việc theo mức lương cho từng công việc, vị trí sẽ tạo lợi thế cho nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được các ứng viên phù hợp, cũng như tiết kiệm thời gian trong quá trình phỏng vấn sau này. 

     Xóa tin tuyển dụng cũ
Sau khi tìm đủ ứng viên cho các vị trí, chức danh hoặc công việc doanh nghiệp nên xóa tin tuyển dụng cũ. Điều này sẽ giúp các ứng viên đang tìm kiếm công việc cho các vị trí trên không bị mất thời gian liên hệ tìm kiếm việc làm hay nộp CV ứng tuyển. Bên cạnh đó, nó còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian giải đáp thắc mắc về yêu cầu tuyển dụng đã hết hạn cũng như nâng cao lượt nhấp vào các tin bài đang cần tuyển dụng.

     Hợp lý hóa ID tuyển dụng
Google for Jobs cho phép doanh nghiệp thêm thêm số Job ID tại các bài đăng về tuyển dụng. ID này là một số duy nhất được sử dụng trong tổ chức nhằm theo dõi các công việc và đơn đăng ký ứng tuyển từ các ứng viên. Doanh nghiệp có thể đơn giản hóa quy trình tuyển dụng nội bộ bằng cách thêm thông tin này vào từng danh sách.

     Xác định rõ ràng vị trí công việc cần tuyển dụng
Cách đăng tin tuyển dụng tối ưu lượt tìm kiếm trên Google chính là xác định rõ loại công việc mà doanh nghiệp đang cần thuộc hình thức: Công việc cố định hay tạm thời; full time hay part time; làm việc tại văn phòng hay freelance,…

     Kiểm tra tính cạnh tranh
Nhà tuyển dụng cần cân nhắc đến tính cạnh tranh thông qua việc xem xét các tin tuyển dụng với vị trí và yêu cầu tương tự trên Google. Sau đó đánh giá tin tuyển dụng của mình có gì khác biệt, nổi bật từ đó cải thiện để nâng cao tỷ lệ thu hút ứng viên tiềm năng.

Bình luận

Menu
Tạo tài khoản ngay

để nhận 10,000đ vào tài khoản!

Đăng ký ngay

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện tính năng của trang web. Bằng cách nhấp vào Đồng ý, bạn đã đồng ý với việc thiết lập cookie trên thiết bị của bạn. Vui lòng tham khảo Chính sách về Quyền riêng tư của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân.

Đồng ý
Phiên đấu giá đã kết thúc
phút
giây
Đã chọn
Thêm
Phiên đấu giá đã kết thúc
Ẩn các tùy chọn
Xem chi tiết
Bạn có chắc chắn muốn xóa mục này không?