0362404968

nxtruong7891nd@gmail.com

Thiết kế - In ấn

Vai trò của thiết kế bao bì trong quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ - Phần 3

28-12-2017 Xuân Trường Thiết kế - In ấn 687

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về việc đánh giá bao bì qua 3 mặt: Tạo sự nổi bật, giúp nhận diện thương hiệu, Giúp tạo dựng mối liên kết, Tăng hiệu quả truyền thông. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về các mặt: 


4. Cung cấp thông tin cần thiết
Sau khi bị hấp dẫn bởi hình thức bên ngoài, người dùng thường đọc thông tin sản phẩm để biết được chức năng và cách sử dụng của nó. Thêm vào đó, nhiều người rất thích để ý đến nơi xuất xứ của sản phẩm nên đây là một trong những thông tin cần có. Vì vậy, bao bì chính là nơi cung cấp các thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng để người sử dụng có thể hiểu rõ về sản phẩm và sử dụng đúng cách.


5. Tăng doanh số bán hàng
Một số doanh nghiệp cho rằng bao bì không tác động nhiều đến doanh số bán hàng tuy nhiên thực tế thị trường và tâm lý mua hàng của người tiêu dùng đều thể hiện rõ điểm sau: Bao bì càng tinh tế, được thiết kế càng chuyên nghiệp thì dễ tạo ra tâm lý đi đến quyết định mua hàng của khách hàng, doanh thu bán hàng vì thế nhờ thế tăng lên gấp bội. Bởi vì bao bì chính là cơ hội tiếp xúc khách hàng cuối cùng trong lúc họ tìm kiếm sản phẩm trên các kệ hàng. Sản phẩm với một mẫu bao bì hấp dẫn, nổi bật so với các sản phẩm cùng loại thì cơ hội khách hàng chọn sản phẩm sẽ cao hơn. Vì vậy, thiết kế bao bìđóng vai trò quan trọng bậc nhất với các sản phẩm tiêu dùng được bày bán tại các siêu thị hay các kênh bán lẻ khác.


6. Bảo vệ sản phẩm
Đây là yếu tố đầu tiên cũng như là cơ bản của thiết kế bao bì. Nó giúp cho sản phẩm được bảo vệ, che chắn an toàn. Trong nhiều trường hợp, những chất liệu này không tốt, khiến cho chất lượng sản phẩm bị giảm đi đáng kể, hoặc thậm chí dẫn đến hư hỏng.
Chức năng bảo vệ sản phẩm của bao bì cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu. Nếu bao bì bị hư hỏng, biến dạng thì sẽ không thể tạo hình ảnh sản phẩm chất lượng và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh thương hiệu. Do đó, bao bì tạo ra cơ hội tiếp xúc hiệu quả nhất giữa sản phẩm và người tiêu dùng. Nếu một bao bì sản phẩm phù hợp sẽ không chỉ gia tăng khả năng bán hàng mà còn là một công cụ tạo dựng hình ảnh thương hiệu vô cùng hiệu quả.Thông tin liên hệ

Người đăng:
Email:
Điện thoại:
Địa chỉ: