0362404968

nxtruong7891nd@gmail.com

Thiết kế - In ấn

Thiết kế bao bì - động năng để phát triển thương hiệu

28-12-2017 Xuân Trường Thiết kế - In ấn 429

Mục tiêu của việc xây dựng thương hiệu là phát triển một dấu hiệu đặc trưng. Nếu không có dấu hiệu đặc trưng, thương hiệu sẽ khó có được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Trong việc tạo dựng thương hiệu, nếu khách hàng không nhớ đến tên tuổi và hình ảnh của sản phẩm thì sẽ dẫn đến việc bỏ qua hoặc quay lưng lại với nó.

 

Tâm trí và thói quen tiêu dùng
Đã từ lâu, những bao thiết kế bao bì thuốc lá Điện Biên ở thời bao cấp có in màu xanh đậm hình người chiến sĩ cầm cờ chiến thắng trên hầm tướng Đờ Cát; những chai thuốc ho bổ phế bằng thủy tinh còn lẩn vẩn bọt khí được dán nhãn có hình hai lá phổi bằng thứ giấy xám vàng; những bao tải sợi đay có dấu tròn màu đen ghi Công ty Lương thực Hà Nội, đựng 10kg mỳ sợi, sợ nhất trời mưa vì không được chống ẩm, vẫn được bán hết veo… và những bánh xà phòng in hiệu Cô Ba nức tiếng Sài Gòn; những tuýp kem đánh răng in hình ông Bảy Chà Và có nước da ngăm đen cười khoe hàm răng sáng trắng đã có sự khác lạ bởi lối dùng hình ảnh trên bao bì gần gũi thân thiện hơn. Rồi sau đó, vào thời mở cửa là những gói mì in hình hai con tôm đỏ chói của MILIKET bọc giấy có mùi vị thơm ngon khác hẳn so với mỳ sợi đóng trong bao tải, đến hôm nay gói mỳ “hai tôm” ấy vẫn đọng trong tâm trí của nhiều người. Những tên tuổi vang bóng một thời ấy, được người ta hồi tưởng lại khi nhắc đến những thương hiệu Việt chính cống của một thời đã vắng xa - một thời mà hàng hóa phân phối theo hệ thống mậu dịch quốc doanh.


Ngày nay, thiết kế bao bì xu thế toàn cầu hóa đã chính thức thâm nhập, liên tục có những sản phẩm mới mang theo thương hiệu danh tiếng từ nước ngoài vào Việt Nam. Cách chúng xuất hiện ở đời sống rất đa dạng, tràn lan phủ kín các mặt phố, len lỏi vào từng xóm ngõ, từ trong tủ kính nhỏ của bà bán tạp hóa đến những giá, kệ hàng cao chất ngất trong siêu thị hiện đại. Nhiều chủng loại nhãn hàng có xuất xứ nội, ngoại được bày bán khắp nơi từ bông ngoáy tai, giấy vệ sinh, hay rượu bia, thực phẩm đến đồ điện gia dụng, với mẫu mã, màu sắc vô cùng phong phú và hấp dẫn.


Trong bối cảnh thị thiết kế bao bì trường tiêu dùng ngày càng phát triển, tâm lý ngợp thậm chí bối rối, đắn đo, suy tính để lựa chọn một nhãn hiệu nào đó phù hợp với sở thích và túi tiền của khách hàng là điều khó tránh khỏi. Việc mua sắm đòi hỏi sự hiểu biết để so sánh, đánh giá thông tin, hình ảnh ghi trên bao bì sản phẩm đã trở thành thói quen không chỉ của người nội trợ. Lối ứng xử thông minh của khách hàng khi họ gắn bó với một số thương hiệu có uy tín như thước đo giá trị của dòng sản phẩm, thể hiện tính thích nghi trong sự sôi động của thị trường. Để bán được sản phẩm trong thị trường đầy sức cạnh tranh, không ít doanh nghiệp Việt Nam đã tìm cho mình giải pháp phát triển thương hiệu sản phẩm thông qua nhiều tiêu chí, trong đó có việc nâng cao chất lượng sản phẩm và thẩm mỹ thiết kế để đến với những người tiêu dùng.Thông tin liên hệ

Người đăng:
Email:
Điện thoại:
Địa chỉ: